Hút bùn vi sinh Gia Lai 0369.781.781 chuyên nghiệp, công ty Hoàng Nam

hút bùn vi sinh gia lai
hút bùn vi sinh gia lai

MỤC LỤC

Là công ty dịch vụ môi trường với nhiều ngành nghề kinh doanh. Đơn vị chúng tôi chú trọng đến tất cả các dịch vụ làm sao để đảm bảo uy tín và chất lượng của các dịch vụ là cao nhất. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực hút bùn vi sinh Gia Lai, vận chuyển bùn vi sinh, hút bùn ao hồ tai Gia Lai. Công ty Hoàng Nam chúng tôi trang bị nhiều đội thợ lành nghề với các trang thiết bị máy móc, xe hút, máy hút hiện đại phục vụ vào tất cả các ngày trong tuần.

Bùn vi sinh là gì?

Bùn vi sinh là một hợp những vi sinh vật, nhiều nhất chính là vi khuẩn. Được kết dính lại với nhau dưới hình dạng giống như bông, có màu nâu, dễ lắng. Kích thước của nó dao động trong khoảng từ 3 – 150 µm. Ngoài ra trong mẫu bùn này còn có chứa những vi sinh vật sống như nấm men, vi khuẩn,… và một số chất rắn khác nữa chiếm khoảng 40%.

Bùn vi sinh được nghiên cứu và thiết bao gồm một hỗn hợp các quần thể vi sinh vật như nấm, vi khuẩn, tích trùng,… Trong đó, vi khuẩn chiếm tỷ lệ cao và chia làm 8 nhóm vi khuẩn: Alkaligenes – Achromobacter, Arthrobacter bacillus, Cytophaga – Flavobacterium, Pseudomonas – Vibrio aeromonas, Achromobacter, Pseudomonas, Enterobacteriaceae và hỗn hợp Ecoli, Micrococcus.

Quần thể các vi sinh vật này kết hợp với với một số chất rắn khác tạo thành chất kết dính màu nâu giống như bông và rất dễ lắng xuống. Bùn hoạt tính là một trong những biện pháp sinh học hữu hiệu để xử lý nước thải một cách nhanh chóng vì nó có khả năng chuyển hóa một số chất hữu cơ trong nước thải như N,P BOD thành các chất dinh dưỡng có lợi cho môi trường.

hút bùn vi sinh gia lai
Hút bùn vi sinh Gia Lai

Các loại bùn vi sinh hiện nay

Dựa theo hình thức công nghệ xử lý nước thải sinh học mà bùn vi sinh cũng được chia thành 3 loại:

Bùn vi sinh hiếu khí

Bùn vi sinh hiếu khí được áp dụng để xử lý nước theo công nghệ sinh học hiếu khí, được áp dụng cho các loại bể như: bể Aerotank, bể MBR,…

Đặc điểm của bùn hiếu khí là:

+ Bùn có màu nâu nhạt, hơi sáng màu.

+ Thường thì bùn sẽ ở trạng thái lơ lửng nhưng nó sẽ chuyển sang trạng thái bông bùn, các bông bùn này có khối lượng nặng hơn so với nước nên nó bị lắng xuống dưới đáy.

Điều kiện để bùn vi sinh tồn tại được trong bể:

+ Duy trì độ pH trong khoảng 6,5 – 8,5

+ DO: Vi sinh không thể sống được nếu như thiếu nồng độ oxy. Vì vậy cần phải chú ý đến nồng độ này ở khoảng 2 – 4mg/l.

+ Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt nhất để vi sinh vật được phát triển mạnh là từ 20 – 30 độ C, nếu như vượt 40 độ thì vi sinh vật sẽ chết.

+ Nồng độ, tốc độ tuần hoàn phải giữ ở mức trung bình.

+ Chất dinh dưỡng: Phải đảm bảo tỷ lệ dinh dưỡng của 3 thành phần N:P:BOD là 5:1:100. Có thể thêm những nguyên tố vi lượng khác như K, Ca, Fe, Mo,…

Bùn vi sinh thiếu khí 

Bùn vi sinh thiếu khí được dùng cho bể anoxic, có những đặc điểm sau:

+ Bùn có màu nâu, hơi sẫm hơn so với bùn hiếu khí.

+ Quan sát kỹ trong bể bạn sẽ thấy bông bùn vi sinh thiếu khí có các bọt khí nằm trong đó. Khi lắng khoảng 30 phút thì những bọt này sẽ có kích cỡ to dần. Do đó mà các bông bùn mới nổi lên mặt nước bởi chúng có khối lượng nhẹ hơn nước.

+ Bên cạnh đó khi bạn dùng đũa thủy tinh khuấy nhẹ hoặc thổi bông bùn thì chúng sẽ bị vỡ ra, trở thành những bọt khí gồm có khí N không màu, không mùi, không vị.

Bùn vi sinh kỵ khí

Bùn vi sinh kỵ khí được dùng trong các bể kỵ khí nhằm xử lý các chất thải có trong khu vực bể.

Đặc điểm của bùn vi sinh kỵ khí:

+ Có màu đen

+ Khi cho bùn kỵ khí vào dụng cụ chứa như chai, can,… khoảng 1 – 2 ngày sau thì những dụng cụ đựng bùn này sẽ phồng lên. Bởi vì khí Metan được tạo thành từ trong bùn đó gây ra. Nếu như đốt khí hình thành bởi bùn sẽ có ngọn lửa màu xanh khá đẹp.

+ Được hình thành từ 2 dòng là bùn khí lơ lửng và bùn dạng hạt. Trong đó:

• Bùn kỵ khí lơ lửng: Máy khuấy trộn vận hành thành dòng chảy lơ lửng ở trong khu bể kỵ khí.

• Bùn hạt: Có bông bùn to, tốc độ lắng nhanh. Khi bùn hạt càng lớn thì vi sinh vật sẽ phát triển càng tốt.

Điều kiện bùn vi sinh kỵ khí sống được trong bể:

+ Tỷ lệ dinh dưỡng N:P:COD: 5:1:350

+ Độ pH dao động trong khoảng 6,5 – 7,5

+ Nhiệt độ không vượt quá 35 độ C

+ Không chứa chất độc hại có trong nguồn nước của bể 

hút bùn vi sinh gia lai
Hút bùn vi sinh Gia Lai

Tại sao nên chọn công ty Hoàng Nam để vận chuyển bùn vi sinh, hút bùn vi sinh gia lai?

+ UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP: Với đội ngũ nhân viên lâu năm có tay nghề cao. Bên cạnh đó máy móc thiết bị hiện đại chuyên dụng nên sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách.

+ PHỤC VỤ 24/7: Chúng tôi phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi. Kể cả các ngày lễ lớn và trong dịp tết nguyên đán.

+ GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG: Chúng tôi cam kết luôn đúng giá đúng chất lượng. Giá cả phù hợp với từng loại công trình khác nhau.

+ VỆ SINH, KHÔNG BỐC MÙI:Với máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng với xe chuyên dụng. Nên trong quá trình thi công sẽ không tạo ra bất kỳ mùi hôi nào.

+ XUẤT HÓA ĐƠN VAT: Đặc biệt chúng tôi có xuất hóa đơn VAT. Cùng hợp đồng và biên bản nghiệm thu thanh lý hợp đồng khi quý khách có nhu cầu.

Vì vậy, bạn còn phân vân gì nữa mà không gọi ngay chúng tôi. Để chúng tôi vận chuyển bùn vi sinh ở Gia Lai cho bạn. Đảm bảo chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả.

Quy trình hút bùn vi sinh tại Gia Lai, vận chuyển bùn vi sinh tại Gia Lai

Bước 1: Chúng tôi tiếp nhận yêu cầu, lập hợp đồng mua bùn vi sinh và vận chuyển tận nơi cho quý khách. Đặc biệt, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết như báo giá và hóa đơn dịch vụ có dấu mộc của công ty.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ xe hút bồn chứa bùn vi sinh hoạt tính bằng nước muối trước khi thực hiện vận chuyển. Đảm bảo trong quá trình vận chuyển không ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của bùn vi sinh.

Bước 3: Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ di chuyển bằng xe chuyên dụng đến địa điểm cần hút bùn vi sinh để tiến hành công việc.

Bước 4: Vận chuyển bùn vi sinh một cách an toàn, đúng hẹn, đúng địa điểm mà quý khách yêu cầu. Sử dụng ống phi 70 hoặc 90 để dẫn bùn hoạt tính vào trong bể xử lý nước thải.

Bước 5: Đo mét khối bùn vi sinh được đưa vào bể nuôi cấy hoàn toàn tự động bằng đồng hồ trên xe bồn của chúng tôi.

Bước 6: Quý khách xác nhận đủ khối lượng bùn vi sinh tại bể nuôi cấy. Chúng tôi xuất hóa đơn, giấy tờ cần thiết giúp quý khách thanh toán thuận tiện nhất

Các dịch vụ khác của công ty dịch vụ môi trường Hoàng Nam.

Ngoài dịch vụ hút bùn ao hồ, bùn công nghiệp. Công ty còn cung cấp một số dịch vụ khác như:

+ Hút bể phốt, bể mỡ, bùn ép cọc, cống rãnh, bể chứa nước thải, bùn ao hồ, hố ga, chất thải công nghiệp,… tại các chung cư, bệnh viện, khu công nghiệp, hộ dân bằng các loại xe hút chân không chuyên dụng.

+ Thông tắc bể phốt, chậu rửa, thoát sàn, bồn tiểu (nam, nữ). Tất cả các loại đường cống ngầm bằng nghiệp vụ thủ công hoặc xe phụ áp lực cao.

+ Thông rửa hệ thống cống ngầm bằng xe phun rửa áp lực cao

+ Sửa chữa, lắp đặt thiết bị WC, đường nước thải sinh hoạt

+ Lắp đặt hệ thống ngăn mùi, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

+ Hút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông tắc bồn cầu giá rẻ…

Nếu quý khách hàng đang có thắc mắc gì về hút bùn vi sinh Gia Lai hoặc các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với Công ty dịch vụ môi trường Hoàng Nam để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

Công ty vệ sinh môi trường Hoàng Nam

Trụ Sở Chính: 338/25 Trường Chinh – TP.Pleiku – T.Gia Lai.

Số Điện Thoại: 0369.781.7810937.052.053.

Mã số thuế: 5901036307

Email: Hoangnampleikugl@gmail.com

Website: huthamcauhoangnam.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*